Sửa máy bơm nước tăng áp chạy không ngắt tại Hà Nội – 0981.287.998

Máy bơm nước tăng áp được thiết kế để đẩy nước mạnh hơn cho các thiết bị dùng nước. Chính vì vậy mà những nhà thấp tầng hoặc những phòng có áp lực nước yếu thường dùng máy bơm tăng áp để nước khỏe hơn. Máy bơm tăng áp thường được lắp gần téc nước để đẩy nước cho toàn nhà, hoặc lắp  bơm tăng áp cho 1 nhà tắm nào đó để đẩy nước cho nhà tắm đó . Cũng có những máy bơm tăng áp mini chỉ đẩy nước cho 1 thiết bị như máy giặt, máy lọc nước …

Khi chúng ta mở vòi nước hoặc một thiết bị nào đó lấy nước thì máy bơm tăng áp sẽ hoạt động, khi chúng ta không dùng nước nữa máy bơm tăng áp sẽ ngừng chạy  . Nhưng khi máy bơm tăng áp gặp sự cố sẽ không ngắt khi chúng ta không dùng nước. Bài viết sau sẽ nêu cách sửa chữa bơm tăng áp chạy và không ngắt :

Sửa máy bơm tăng áp tại Hà Nội

Sửa máy bơm tăng áp tại Hà Nội : sửa máy bơm không chạy, không ngắt …

Các nguyên nhân làm cho máy bơm tăng áp không ngắt khi không dùng nước :

Khi chúng ta không dùng nước hoặc không có thiết bị nước nào lấy nước thì máy bơm tăng áp sẽ ngắt. Nhưng khi chúng ta không dùng nước và cũng không có thiết bị nào lấy nước mà máy bơm vẫn chạy hoặc vẫn kêu tạch tạch thì thường do các nguyên nhân sau :

  • Đường ống nước bị hở hoặc rò rỉ chỗ nào đó : chẳng hạn 1 vòi nước đóng rồi nhưng vẫn không kín và vẫn nhỏ nước , đường ống nước bị thủng 1 chỗ nào đó …
  • Rơ le của máy bơm tăng áp bị hỏng
  • Bình áp của máy bơm tăng áp bị hỏng
  • Van 1 chiều ở đầu hút của máy bơm tăng áp bị hở hoặc bị hỏng
  • Cảm biến nước của máy bơm bị hỏng : các bơm tăng áp điện tử thường có cảm biến nước.

 

Bính áp lực của máy bơm tăng áp

 

Cách sửa máy bơm tăng áp không ngắt :

Khi không dùng nước mà máy bơm tăng áp vẫn chạy hoặc vẫn kêu tạch tạch thì chúng ta tiến hành sửa chữa theo các bước :

  • Kiểm tra rơ le máy bơm xem có hoạt động không , nếu hỏng thì thay rơ le và điều chỉnh rơ le cho phù hợp.
  • Tháo bình áp ra và kiểm tra :  nếu bình áp lực máy bơm tăng áp chứa nhiều nước thì bình áp lực đã hỏng. Bình áp lực mới chỉ chứa không khí bên trong chứ không chứa nước.
  • Kiểm tra van 1 chiều ở đầu hút của máy bơm tăng áp, nếu van 1 chiề này bị thủng hoặc bị kênh thì máy bơm sẽ không ngắt được. Thay thế van 1 chiều cho phù hợp với máy bơm hoặc chúng ta có thể lắp van 1 chiều vào đường  ống hút nước của máy bơm. Chú ý khi lắp van 1 chiều sao cho đúng với chiều nước đi.
  • Với bơm tăng áp điện từ chúng ta tháo và kiểm tra cảm biến nước được lắp ở đầu máy bơm, nếu cảm biến nước bằng thủy tinh này vỡ chúng ta cần thay thế cảm biến nước mới.
  • Cuối cùng chúng ta kiểm tra kỹ đường nước xem có rò rỉ ở đâu không, hoặc xem các bồn cầu WC có chảy và rò rỉ  nước không …

   Sửa chữa, lắp đặt máy bơm tăng áp tại Hà Nội 0981.287.998

Với các nguyên nhân trên đây và các cách sửa chữa quý khách có thể tự kiểm tra và sửa chữa máy bơm tăng áp không ngắt . Nếu quý khách sửa không được và cần đến thợ sửa chữa xin gọi 0981.287.998  , rất hân hạnh được phục vụ quý khách .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *