Hút bể phốt đúng giá tại Hà Nội – 0981.287.998 – Hút bể phốt đúng cách.

Bất cứ tòa nhà nào, hoặc nhà riêng nào đều có bồn cầu WC . Với nhu cầu vệ sinh ngày nay thì bồn cầu WC trở nên quan trọng trong các tòa nhà và gia đình , tất cả các bồn cầu trong nhà đều xả xuống bể phốt . Trong bể phốt cặn sẽ được đọng lại và nước trong sẽ thoát ra cống dẫn nước thải của thành phố theo đường ống thoát nước thải của tòa nhà. Chính vì bể phốt dùng để đọng cặn nên theo thời gian bể phốt sẽ đầy và chúng ta phải hút bể phốt để sinh hoạt vệ sinh trong tòa nhà được bình thường. Khi bể phốt đầy chúng ta thuê xe hút bể phốt để hút, thời gian nhanh, sạch sẽ, chi phí thấp . Bài viết này sẽ cung cấp địa chỉ  Hút bể phốt đúng giá tại Hà nội  và Hút bể phốt đúng cách. 

hut be phot

Xe hút bể phốt tại Hà Nội : hút đúng giá, hút đúng cách

Cấu tạo của bể phốt 3 ngăn :

Thường thì bể phốt tự hoại có 3 ngăn :  một ngăn chứa, một bể lắng và một bể lọc

cau tao be phot

  Cấu tạo của bể phốt, các ngăn chứa, hình thức lưu thông của nước trong bể phốt

Từ cấu tạo của bể phốt như trên, bồn cầu WC ( hay còn gọi là bệt) sẽ dẫn chất thải vào ngăn chứa bằng ống nằm dưới bệt . Tại ngăn chứa các cặn bã của phân sẽ động lại và nước bẩn sẽ được dẫn sang bể lắng . Tại bể lắng nước sẽ lắng một lần nữa và chảy sang bể lọc. Từ bể lọc nước trong sẽ theo đường ống và thoát ra ngoài cống của thành phố. Theo thời gian sử dụng thì cặn ở ngăn chứa sẽ đầy và bể phốt sẽ không hoạt động bình thường , sẽ bị tắc và không thoát chất thải được nữa. Lúc bể phốt đầy ta sẽ phải dọn cặn bã trong bể phốt đi để bể phốt lại hoạt động bình thường trở lại. Có nhiều cách dọn bể phốt như cách thủ công như hót từng xô chất bẩn để đổ đi hoặc cách nhanh gọn là  gọi xe hút bể phốt.

Hút bể phốt đúng cách khi dùng xe hút bể phốt :

Khi gọi xe hút bể phốt để hút bể phốt thì người thợ phải thực hiện đúng cách mới làm sạch được cặn trong bể . Như cấu tạo của bể phốt nêu ở phần trên thì cặn bã sẽ được đọng lại ở ngăn chứa, bồn cầu WC ( bệt) thường nằm lên ngay ngăn chứa và xả thẳng chất thải xuống đây . Muốn hút hết cặn bã trong bể phốt thì phải hút sạch ngăn chứa. Có 2 cách để hút sạch bể phốt như sau :

Cách 1 : phải đục một lỗ ở trên mặt của ngăn chứa ( thường đục 1 lỗ 20 cm x 20cm ) và cắm thẳng đầu hút của xe hút chất thải xuống. Yêu cầu thợ phải cắm xuống tận đáy của ngăn chứa thì chất bẩn mới được hút sạch . Nếu đầu hút của xe hút chỉ cắm đến nửa của ngăn chứa thì chỉ hút được nửa bể . Nếu cặn để quá lâu có thể phải xả thêm nước vào cho xe hút chất thải dễ hút hơn. Tóm lại sau khi hút xong chúng ta soi đèn pin vào thì ngăn chứa phải hết cặn. Khi đó hút bể phốt mới đạt yêu cầu. Dùng cách này thì sau khi hút xong thợ phải chít lại lỗ đã đục và lát lại viên gạch đã đục.

Cách 2 : Vì bồn cầu WC ( bệt ) thường nằm ngay trên ngăn chứa , do đó thợ có thể cạy bệt ra , khi đó sẽ thấy ống dẫn chất thải thẳng xuống ngăn chứa và ống này thường là ống nhựa phi 90 . Thợ sẽ luồn đầu hút của xe hút xuống thẳng đáy ngăn chứa thông qua ống này và xe hút sẽ hút hết cặn bã trong ngăn chứa . Dùng cách này thì sau khi hút xong bể phốt thợ sẽ phải đặt lại bệt, dùng xi măng trắng để gắn bệt và sàn nhà vệ sinh.

Chỉ có 2 cách trên là hút sạch được bể phốt khi dùng xe hút . Các bạn chú ý là có một số đơn vị hút bể phốt theo kiểu lừa đảo nên không cạy bệt ra mà chỉ ấn ống và bệt để hút . Nếu chỉ ấn ống vào bệt , cổ của bệt WC rất nhỏ nên ống hút của xe hút không đi qua được , khi đó xe hút chỉ hút được khoảng 1/4 chất bẩn trong ngăn chứa vì ống hút không xuyên được tới  đáy . Nếu công ty hút bể phốt nào không lật bệt ra hoặc không đục lỗ thì chắc chắn là hút kiểu lừa đảo, chất bẩn vẫn còn gần như nguyên vẹn trong bể.

Tóm lại hút bể phốt đúng cách là ống hút của xe hút phải xuống được tới đáy của ngăn chứa bể phốt và hút xong soi đèn pin phải nhìn thấy đáy của bể phốt. Chỉ hút sạch bể phốt khi đục 1 lỗ trên ngăn chứa để hút hoặc lật bệt ra để hút qua ống trên mặt sàn mà bệt để lại .

xe hut be phot tai ha noi

Xe hút bể phốt , xe hút chất thải tại Hà Nội . 0981. 287. 998

Địa chỉ hút bể phốt đúng giá tại Hà Nội, đảm bảo sạch sẽ :

Bạn đang sinh sống hoặc làm việc tại Hà Nội , bạn đang cần gọi xe hút bể phốt . Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0981.287.998 – Điện nước Thanh Lương sẽ có thợ và xe hút bể phốt để phục vụ cho bạn . Đảm bảo hút bể phốt đúng cách, sạch sẽ , làm việc chuyên nghiệp , làm việc cả buổi tối và những ngày lễ. Giá cả phải chăng , giá rẻ so với thị trường.

Nếu bạn muốn hút bể phốt đúng giá , đúng cách hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0981.287.998 . Bạn sẽ thấy giá trị của đồng tiền mà mình bỏ ra : được việc, nhanh gọn, sạch sẽ , được phục vụ một cách chuyên nghiệp mà chi phí thấp, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *