Nạo vét hố ga, thông tắc đường ống cống tại Hà Nội – 0981. 287. 998

Nếu bạn sinh sống trên địa bàn Hà Nội , bạn chỉ cần vào mạng google và tìm kiếm “nạo vét hố ga” hoặc tìm kiếm “thông tắc cống” thì sẽ ra hàng trăm kết quả trong vài giây . Vấn đề là bạn sẽ chọn đơn vị nào để làm việc cho mình mà đảm bảo chuyên nghiệp, sạch sẽ, xử lý tận gốc mà giá thành lại giẻ và không bị chặt chém .  Bài viết sau đây sẽ giúp quý khách tìm hiểu về hố ga và thợ thông tắc cống , cách triển khai công việc và các phương tiện làm việc .

Hố ga và công dụng của hố ga :

Đầu tiên mình nói qua về hệ thống đường ống nước trong gia đình . Đầu vào của nước là nguồn nước sạch do nhà máy nước cấp hoặc hút từ giếng khoan. Máy bơm nước sẽ hút nước và đẩy nước lên téc nước (hoặc bể nước) trên tầng thông qua đường ống thẳng lên téc nước. Từ téc thì nước sẽ được dẫn xuống các tầng và đi vào các thiết bị  dùng nước (vòi sen, bình nóng lạnh, bồn vệ sinh …) thông qua hệ thống ống nước dẫn nước sạch từ trên xuống. Như vậy là trong nhà đã có 2 hệ thống ống nước liên quan đến nước sạch là nước sạch cấp lên và nước sạch cấp xuống . Nước sau khi dùng sinh hoạt thì chảy đi đâu ? Chắc chắn là nước sau khi sinh hoạt thoát theo đường ống nước thải . Một ngôi nhà làm chuẩn theo thiết kế xây dựng sẽ có 2 hệ thống thoát nước thải. Hệ thống thoát nước thải thứ nhất đảm nhận việc thoát nước thải của việc tắm, rủa bát, rửa mặt … Còn hệ thống thoát nước thứ 2 chỉ đảm nhận việc thoát nước cho bồn cầu WC . Hai hệ thống này theo tiêu chuẩn là phải tách riêng nếu không bồn vệ sinh WC sẽ tạo mùi hôi và xông ngược lại bồn rửa mặt, chậu rửa bát … Ngoài bốn hệ ống nước trên thì ngôi nhà thường có thêm ống thông hơi cho bồn cầu wc.

.Nước sinh hoạt như tắm rửa đều chảy vào ống và dẫn ra hố ga. Nước thải của bồn cầu cũng được dẫn ra hố ga . Hố ga sẽ đọng tất cả các cặn như mỡ, cát, tóc … giúp đường ống trong nhà chảy nhanh hơn và ít bị tắc hơn . Sau đó nước lại thao đường ống dẫn từ hố ga ra đường cống của nhà nước. Hố ga sinh ra để đọng các cặn, các chất bẩn không thể tan vào nước đều nằm lại ở hố ga để chúng ta phân loại rác bẩn mà không gây tắc cống nhà nước , ngõ xóm, để  giữ vệ sinh tốt vềmôi trường hơn.

chức năng hố ga

Hố ga và hoạt động của hố ga – 0981. 287.998 

Hố ga bị đầy, bị tắc chúng ta phải nạo vét thế nào ?

Chính vì chức năng của hố ga là để động cặn, đọng mỡ nên theo thời gian cặn sẽ đầy hố ga. Khi hố ga bị đầy sẽ dẫn đến nước thải sẽ không thoát được . Khi đó chúng ta sẽ phải nạo vét cho hố ga. Đầu tiên chúng ta sẽ dùng dụng cụ lật nắp của hố ga lên . Khi đó chúng ta sẽ thấy toàn bộ cặn bẩn nằm lại trong hố ga. Nếu hố ga nhỏ chúng ta có thể dùng cuốc, xẻng để vét chất bẩn lên rồi chuyển chất bẩn đến bãi rác. Nhưng đối với những hố ga lớn thì nếu dùng cuốc xẻng sẽ rất mất thời gian và nhân lực, lúc này chúng ta dùng xe hút bể phốt để hút toàn bộ chất bẩn lên với chi phí thấp , nhanh gọn, sạch sẽ . Sau khi đã hút toàn bộ chất bẩn trong hố ga ra chúng ta sẽ xả nước để thử xem hố ga hoạt động có tốt không . Nếu các ống dẫn nước chảy ra hố ga đều chảy tốt  là ok.

 

nạo vét hố ga

   Hố ga bị đầy cần nạo vét cho hố ga

Còn nếu khi xả nước thử mà các ống dẫn nước ra hố ga không chảy thì ta phải thông tắc cho đường ống nước thải. Vậy thông bằng cách nào cho nhanh và rẻ trong khi ống dẫn nước thải nằm dưới đất hoặc trong bờ tường . Khi này ta sẽ dùng máy thông tắc lò xo để thông tắc mà không phải đục phá. Với thợ thông tắc chuyên nghiệp thì chỉ trong ít phút ống sẽ lấy được hết các chất bẩn đọng cặn trong ống ra .

thợ thông tắc bàng máy lò xo

Máy thông tắc lò xo dùng lò xo để đi vào trong các đường ống để thông tắc mà không làm hại đến ống, không phải đục phá tường.                                                     LH : 0981. 287. 998

 

Bạn muốn tìm thợ Nạo vét hố ga, thông tắc cống, hút bể phốt  tại nhà  Hà Nội nhanh nhất, rẻ nhất, chuyên nghiệp nhất ?

  1. Hãy gọi điện cho chúng tôi theo số 0981.287.998 khi bạn có nhu cầu nạo vét hố ga, thông tắc cống hoặc hút bể phốt …
  2. Đến với dịch vụ “nạo vét hố ga, thông tắc cống , hút bể phốt ”  của Điện Nước Thanh Lương  quý khách sẽ thấy được giá trị của đồng tiền mà mình bỏ ra với những lợi ích tuyệt vời của sự chuyên nghiệp, phương tiện làm việc đầy đủ, thái độ làm việc tận tình.
  3. Giá cả hợp lý, bảo hành dài hạn.
  4. Làm việc cả các ngày nghỉ, ngày lễ và cả buổi tối.
Nạo vét hố ga, thông tắc cống, hút bể phốt

  Thông Tắc Cống , Hút Bể Phốt , Nạo Vét Hố Ga

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *