Lắp đặt rơ-le ( bộ báo cạn) chống cạn cho máy bơm nước gia đình – 0981.287.998

Rơ le chống cạn cho máy bơm nước gia đình hay còn gọi là bộ chống cạn là thiết bị điện đã có từ khoảng 10 năm nay. Thiết bị ra đời nhằm tăng tuổi thọ cho máy bơm nước , thiết bị ra đời nhằm mục đích tránh tình trạng máy bơm chạy mà không đẩy ra nước. Khi máy bơm chạy mà không đẩy nước ở đầu ra thì bộ báo cạn sẽ ngắt điện và máy bơm sẽ ngừng hoạt động. Chính vì vậy với những gia đình không có bể ngầm mà phải hút nước trực tiếp từ đường ống của công ty cấp nước sẽ tăng tuổi thọ cho máy bơm và tiết kiệm điện. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu về bộ báo cạn ( rơ le điện) cho máy bơm nước gia đình.

chống cạn cho máy bơm nước

Bộ chống cạn cho máy bơm nước, rơ le chống cạn cho máy bơm nước.

Tác dụng của bộ chống cạn cho máy bơm nước :

  • Khi nguồn cấp nước cho máy bơm không có nước sẽ dẫn đến tình trạng máy bơm chạy không nước, khi đó cục chống cạn sẽ ngắt điện và máy bơm sẽ ngừng hoạt động. Trong trường hợp này máy bơm sẽ không hoạt động lãng phí điện và tăng tuổi thọ của máy bơm vì máy bơm chạy không nước rất nóng và dễ hỏng phớt, cháy.
  • Khi máy bơm gặp vấn đề và lực đẩy nước của máy bơm yếu ( chẳng hạn như hỏng cánh quạt đẩy nước) thì cục chống cạn cũng sẽ ngắt điện. Khi lực đẩy của máy bơm không  thắng được lẫy đóng ngắt điện trong cục chống cạn thì cục chống cạn sẽ ngắt nước. Độ quãng 10s mà lực đẩy của máy bơm không đẩy được lẫy đóng điện trong cục chống cạn thì máy bơm sẽ bị ngắt điện bởi cục chống cạn,
  • Cục chống cạn còn dùng để chế một máy bơm nước thường ( máy bơm lưu lượng) thành máy bơm tăng áp : khi cần nước chảy khỏe hơn mà không có máy tăng áp chuẩn người thợ có chỉ cần dùng 1 máy bơm thường và lắp cục chống cạn và là thành máy bơm tăng áp. Khi mở vòi nước máy bơm sẽ chạy và khi đóng vòi nước máy bơm sẽ thổi nước căng đường ống, đến khi nước căng và máy bơm không thổi được nữa thì cục chống cạn sẽ ngắt điện. Với cách chế này máy bơm bình thường sẽ thành máy bơm tăng áp nhưng máy bơm sẽ cực nhanh hỏng hoặc đường ống sẽ bị rò rỉ và vỡ ra vì  cục chống cạn hoạt động khác hẳn với bình tích áp (hình tròn) của máy bơm tăng áp thật.
Lắp bộ chống cạn cho máy bơm nước gia đình.

Lắp cục chống cạn cho máy bơm nước : lắp cục chống cạn ở đầu ra của máy bơm nước để bảo vệ máy bơm.

Cách lắp đặt và vận hành của bộ chống cạn của máy bơm :

  • lắp đặt ở đầu đẩy nước ra của máy bơm nước : thợ lắp máy bơm sẽ lắp bộ chống cạn ở đầu phụt nước ra của máy bơm nước, nên lắp bộ chống cạn theo phương thẳng đứng để lẫy đóng và ngắt điện của bộ chống cạn của máy bơm hoạt động tốt nhất, không nên lắp theo phương ngang vì khả năng lẫy bị treo và không hoạt động.
  • khi máy bơm đã ngừng hoạt động vì không có nước và khi có nước chúng ta muốn máy bơm hoạt động trở lại thì nhấn và giữ nút Restart ở cục chống cạn và giữ độ 30s đến 1 phút để máy bơm hoạt động bình thường rồi bỏ tay ra.
  • Chú ý : khi nước đầu vào đầy đủ nhưng máy bơm gặp sự cố thì bộ chống cạn cũng sẽ ngắt điện. Chẳng hạn máy bơm bị vỡ bi kẹt trục, khi đó lực nước đẩy ra rất yếu thì bộ chống cạn cũng sẽ ngắt điện để động cơ không bị cháy.
Lắp bộ chống cạn cho máy bơm nước tại Hà Nội - 0981.287.998

Lắp đặt chống cạn cho máy bơm nước trên toàn địa bàn Hà Nội – 0981.287.998

Giá thành của bộ chống cạn máy bơm nước :

Trên thị trường có rất nhiều loại bộ chống cạn cho máy bơm nước như pentax, sena và cả của trung quốc. Mỗi loại có một giá khác nhau. Giá thường nằm trong khoảng 400 k đến 800 k ( chưa bao gồm công lắp đặt) . Tùy loại máy bơm mà chọn bộ chống cạn cho phù hợp, bộ chống cạn của Sena ( hàng Việt Nam) và của Pentax  (hàng nhập) thường được thợ lựa chọn vì chất lượng sản phẩm tốt, độ bền cao.

Khi cần lắp bộ chống cạn hoặc sửa máy bơm nước tại Hà Nội hãy gọi cho chúng tôi theo số 0981.287.998 để được tư vấn , sửa chữa và  lắp đặt  một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp .

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *